HOW DO YOU KNOW IF YOU NEED A HEPATITIS B VACCINE?

Tác giả: admin

Cập nhật: 2 November, 2023

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng, gây xơ gan, ung thư gan. Nghiên cứu cho thấy rằng gần 90% người ung thư gan đã hoặc đang nhiễm vi rút viêm gan B và/hoặc C(*). Để phòng ngừa viêm gan B, thực hiện tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả.
Trước khi tiêm vắc xin phòng viêm gan B, bạn cần xác định xem cơ thể đã nhiễm virus viêm gan B hay đã có kháng thể chống lại virus này hay chưa. Thực hiện những xét nghiệm sau đây để xác định chính xác chỉ số kháng nguyên và kháng thể viêm gan B:
? HBsAg: Kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B, đây là xét nghiệm ban đầu và cơ bản nhất giúp sàng lọc, kiểm tra người được lấy mẫu xét nghiệm có bị viêm gan B hay không.
? HBsAb: Kháng thể bề mặt virus viêm gan B, giúp đánh giá mức kháng thể chống lại virus viêm gan B có trong cơ thể. Ngoài ra, sau khi đã được tiêm phòng viêm gan B, cá nhân cũng nên xét nghiệm HBsAb mỗi 5 năm, nếu xét nghiệm cho kết quả HBsAb dưới 10 mUI/ml thì nên được tiêm nhắc lại 1 mũi vắc xin.
? Anti HBc Total: Kháng thể kháng lõi của virus viêm gan B. Đây là xét nghiệm xác định tình trạng phơi nhiễm với virus viêm gan B, xuất hiện rất sớm và tồn tại suốt đời kể từ khi một người có tiếp xúc với virus này, và vẫn dương tính ngay cả khi người bệnh đã khỏi với HBsAg âm tính. Nếu một người có HBsAg âm tính nhưng Anti HBc Total dương tính, người này cũng sẽ không có chỉ định tiêm ngừa vaccine viêm gan B.
? Tầm soát sức khỏe để hiểu rõ về tình trạng cơ thể, tiêm vắc xin phòng ngừa để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình.
? Xét nghiệm không cần nhịn ăn.
? Pathlab lấy mẫu tận nơi theo yêu cầu.
? Nhận kết quả online và tư vấn đầy đủ từ bác sĩ.
—————————————————————
CHUYÊN KHOA XÉT NGHIỆM PATHLAB
?630 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP.HCM | 028 3952 9188
?36A Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM | 028 3622 2136
?Website: https://pathlab.com.vn/
☎️Hotline: 0938 909 630

Order a test package

1. Service pack

Total

 

2. Total

    Schedule a test