Dutch Prime Minister: ‘Vietnam has great potential in the high-tech application chain’

Tác giả: admin

Cập nhật: 13 November, 2023

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đánh giá Việt Nam đang có tiềm năng phát triển như một nhân tố quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ cao toàn cầu.

Tại diễn đàn High-tech Business Forum chiều 2/11 ở Hà Nội, ông Mark Rutte cho biết chuyến thăm lần này “không chỉ mang đến cho Việt Nam cơ hội kinh doanh mới mà còn cả kinh nghiệm về xây dựng hệ sinh thái hợp tác công nghệ cao”.

“Tôi hy vọng đây là điểm khởi đầu cho một kỷ nguyên hợp tác giữa hai quốc gia, kết nối những người chơi có liên quan trong hệ sinh thái, các công ty lớn, nhỏ, các viện nghiên cứu và tổ chức công nghiệp của Việt Nam, Hà Lan. Chính phủ sẽ tạo điều kiện và ủng hộ sự hợp tác đó”, ông nói.

Theo Thủ tướng Hà Lan, trong những thập kỷ qua, nhiều công ty công nghệ cao nước ngoài đã đến Việt Nam, qua đó đóng góp đáng kể vào xuất khẩu và GDP trong nước. Một số doanh nghiệp công nghệ của Hà Lan cũng đang đặt chân lên Việt Nam, như Besi – công ty bán dẫn chuẩn bị nhận giấy phép đầu tư cho một cơ sở mới tại TP HCM.

“Tôi chắc chắn sẽ còn nhiều điều diễn ra, vì Việt Nam có tiềm năng phát triển hơn nữa, như một nhân tố quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ cao toàn cầu. Bây giờ là lúc thích hợp để đẩy nhanh sự phát triển đó”, ông nói…

Đặt ký gói xét nghiệm

1. Gói dịch vụ

Tổng

 

2. Tổng

    Đặt lịch xét nghiệm